Lễ Vinh danh “Doanh nghiệp Thủy sản Tiêu biểu trong Công tác Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực” Hội thảo “Qui định Vệ sinh ATTP đối với sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào Nhật Bản” Khóa đào tạo K.14.17 “Sử dụng, Kiểm tra, Hiệu chuẩn nội bộ các loại Cân - Nhiệt kế - Tủ nhiệt trong nhà máy CBTS” KHẢO SÁT NHU CẦU ĐÀO TẠO 2017 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

Đổi mới sản phẩm cá tra bền vững! (02/11/2016)

Đổi mới sản phẩm cá tra bền vững!

Ngày 26/10 vừa qua tại Tp. Cần Thơ, Dự án SUPA (chủ trì bởi Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC VN), cùng sự tham gia của các bên WWF Việt Nam, WWF Áo, VASEP) tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới sản phẩm cá Tra bền vững: Tiềm năng và Công nghệ” với sự tham gia của gần 50 đại biểu đến từ các đơn vị và doanh nghiệp ngành thủy sản.

Tại hội thảo đại diện cho nhóm nghiên cứu, chuyên gia ThS. Nguyễn Anh Trinh và TS. Lê Trung Thiên đã báo cáo cho các đại biểu tham dự kết quả nghiên cứu của nhóm về ứng dụng khoa học công nghệ vào chế biến để đổi mới sản phẩm cá tra theo hướng bền vững.

Theo nhóm nghiên cứu thì, phụ phẩm ngành chế biến cá tra fillet đông lạnh của nước ta hiện nay vẫn còn rất nhiều tiềm năng để có thể góp phần phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến cá Tra. Muốn làm được điều đó các doanh nghiệp cần phải tập chung vào:

-       Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới có giá trị gia tăng từ phụ phẩm cá Tra theo hướng bền vững.

-       Đổi mới sản phẩm phụ phẩm cá Tra theo hướng bền vững:

    • Hoàn thiện qui trình sản xuất
    • Thay thế nguyên vật liệu
    • Cải tiến kỹ thuật chế biến
    • Thiết kế mẫu mã, bao bì
    • Định vị lại sản phẩm

Nhóm nghiên cứu cũng đã chỉ ra hướng phát triển các sản phẩm từ thịt cá tra fillet: Thay vì chỉ sản xuất các sản phẩm truyền thống: cá tra fillet, tẩm bột, tẩm gia vị, xiên que, … như hiện nay thì các doanh nghiệp nên đầu tư công nghệ để sản xuất thêm các sản phẩm giá trị gia tăng khác như:

 - Nhũ tương (xúc xích, chả lụa)

 - Mô phỏng (từ surimi)

 - Xông khói

 - Hỗn hợp rau củ

 - Ngâm tẩm (chà bông, tẩm gia vị, ..)

 - Xay nhỏ (thịt xay, pate,…)

 - Giảm ẩm (khô 1 nắng, khô phồng)

 - Dạng khác (há cảo, hoành thánh,…)

 - Cá tra xông khói

 - Xúc xích cá tra

 

Chi tiết hội thảo, vui lòng xem tại: http://www.daotao.vasep.com.vn/1232/Chuong-Trinh-Da-Qua-VASEP-PRO-d/Hoi-thao-Doi-moi-san-pham-ca-tra-ben-vung-Tiem-nang-va-cong-nghe.htm

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Họ tên:
*
Email:
*
Nội dung:
*
Nhập mã bảo mật:
*
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Nhận thông tin các chương trình đào tạo mới nhất, nổi bật nhất cùng với thông tin ưu đãi của các khóa học từ VASEP.PRO. Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
 
Chia sẻ mạng xã hội:
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (+84 4) 38354496
Fax: (+84 4)37719015
Email: training@vasep.com.vn
Website: www.daotao.vasep.com.vn